Khắc con dấu giá rẻ

Cho đến nay, chỗ ở là khoản chi lớn nhất của sinh viên du học Anh. Giá thuê là bao nhiêu phụ thuộc vào nơi bạn sống, loại nhà bạn ở. Nhưng dù sao đi nữa, nó là một số tiền đáng kể trong vòng 1 năm.

Chính vì vậy, lời khuyên mà Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK dành cho bạn là khi thuê nhà, hãy mặc cả số tiền ít hơn giá đã quảng cáo. Nếu không mặc cả thuê được với giá rẻ hơn, hãy mặc cả các chi phí liên quan.

So sánh giá ở nhiều địa điểm khác nhau: Đó sẽ là căn cứ để bạn thương lượng nếu chủ nhà của bạn tính phí cao hơn giá thị trường. Nếu họ nói không, nghiên cứu của bạn vẫn sẽ giúp bạn có được mức giá tốt nhất cho ngân sách của bạn.
Khi hợp đồng thuê được gia hạn là thời điểm tốt khác để thương lượng giảm giá (hoặc ngăn chặn bất kỳ sự gia tăng nào). Nếu bạn là một người thuê nhà đáng tin cậy và ngăn nắp, có thể chủ nhà sẽ khuyến khích bạn ở lại – vì vậy bây giờ là lúc để hỏi.

10.3 Thường xuyên xem xét các loại hóa đơn

Nếu tiền thuê nhà của bạn chưa gồm hóa đơn, bạn sẽ phải trả tiền cho hệ thống sưởi, nước, internet băng thông rộng và bất kỳ thứ gì khác giúp bạn luôn ấm cúng và hài lòng khi ở nhà. Trên thực tế, mặc dù tiền thuê nhà ‘bao trọn gói’ có vẻ như là một cách tiết kiệm được nhiều thời gian, nhưng việc phân loại mọi thứ cho chính tôi có nghĩa là bạn có thể thường xuyên mua sắm và đổi sang các giao dịch tốt hơn.

Nếu bạn không cần một chiếc điện thoại di động mới, hãy tránh xa những hợp đồng đắt đỏ kéo dài hàng năm. Có rất nhiều thẻ sim trả tiền hàng tháng giá rẻ với ưu đãi gọi, nhắn tin và dữ liệu phong phú.
Bạn cần có giấy phép truyền hình (£ 150 / năm) để xem các chương trình cùng lúc chúng đang được phát sóng hoặc truyền trực tuyến hoặc để xem bất kỳ chương trình nào của BBC, ngay cả trực tuyến. Bạn không cần giấy phép nếu bạn chỉ xem TV ‘bắt sóng’ (không phải BBC) hoặc các dịch vụ phát trực tuyến theo yêu cầu, hoặc nếu chỗ ở của bạn đã có giấy phép (tức là ký túc xá). Nếu bạn trả tiền cho một giấy phép, nhưng chuyển về nhà vào mùa hè, đừng quên yêu cầu hoàn lại tiền .
Dành thời gian một hoặc hai lần một năm để so sánh giá cho tất cả các khoản thanh toán thông thường của bạn. Giá có thích hợp với túi tiền của bạn không? Có cái gì đó rẻ hơn ngoài đó không? Liên hệ với nhà cung cấp của bạn và hỏi xem họ có mức giá tốt nhất hay không, hoặc ghi chú để chuyển khi hợp đồng của bạn kết thúc.

Tìm các lựa chọn thay thế rẻ hơn tại siêu thị

Hầu hết các siêu thị ở Vương quốc Anh đều dự trữ các phiên bản riêng của các mặt hàng phổ biến – mọi thứ từ đồ ăn sẵn đông lạnh đến nồi và chảo để nấu chúng. Chúng thường rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu cao cấp. Chúng thường ngon như các loại cao cấp nhưng một phần nhờ vào bao bì không rườm rà nên giá thành rẻ rất nhiều.Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ câu chuyện: đôi khi bạn sẽ tìm thấy các mặt hàng có giá thấp hơn chỉ vì chúng ở một khu vực khác của cửa hàng. Ví dụ như tăm bông và bông gòn, thường có giá thấp hơn ở khu trẻ em so với ở khu làm đẹp – vì vậy hãy đến đó trước! Tương tự như vậy, nước ép trái cây hoặc sữa có tuổi thọ cao rẻ hơn so với các mặt hàng cùng loại được bảo quản trong tủ lạnh.

Cuối cùng, hãy tìm hiểu thời điểm cửa hàng/siêu thị giảm giá hàng hóa. Sau đó, dành thời gian cho chuyến đi mua sắm của bạn để mua các mặt hàng giảm giá.
11. Dùng phương tiện gì khi du học Anh

Cho dù bạn sống ở thành phố lớn hay ngoại ô, bạn có thể nhanh chóng đi đến hầu hết các nơi và xem được nhiều thứ trong thời gian du học Anh bằng các phương tiện giao thông khác nhau. Bên dưới đây là một số phương tiện bạn có thể lựa chọn khi học tập tại Anh.

Tàu hỏa: Vương quốc Anh có một mạng lưới xe lửa rộng lớn kết nối các thành phố và thị trấn trên khắp đất nước – ví dụ, chỉ mất hơn hai giờ để đi tàu từ London đến Cardiff và chỉ hơn bốn giờ từ London đến Edinburgh. Sinh viên và bất kỳ ai từ 16 – 25 tuổi đều có thể đăng ký thẻ Railcard 16-25 cho phép bạn tiết kiệm 1/3 chi phí đi lại bằng đường sắt trên khắp Vương quốc Anh.
Tàu điện ngầm: London, Glasgow, Liverpool và Tyne and Wear đều có hệ thống tàu điện ngầm tiên tiến. Bạn có thể được giảm giá khi đi tàu điện ngầm nếu có thẻ Student Oyster hoặc thêm thẻ Railcard 16–25 vào thẻ Oyster của bạn để được giảm giá thêm.
Xe buýt: Hầu hết các thị trấn và thành phố của Vương quốc Anh đều cung cấp dịch vụ xe buýt thường xuyên. Bạn có thể mua vé từ tài xế khi lên xe (ngoại trừ trên một số xe buýt ở London, nơi bạn có thể mua vé trước, sử dụng thẻ du lịch hoặc thẻ Oyster). Đối với các hành trình thông thường, hãy cân nhắc vé theo mùa để tiết kiệm chi phí.
Xe khách (xe buýt đường dài): Bạn có thể di chuyển bằng xe khách (xe buýt đường dài) đến hàng trăm thị trấn, thành phố và sân bay của Vương quốc Anh. Nếu bạn ở độ tuổi 16–26 và là sinh viên toàn thời gian, hãy mua thẻ Coachcard từ National Express để tiết kiệm đến 30%.
Taxi: Taxi rất dễ tìm thấy ở tất cả các thành phố và thị trấn lớn tại Anh. Như ở tất cả các quốc gia, hãy đảm bảo rằng xe taxi bạn sử dụng là an toàn. Cân nhắc đặt taxi từ một công ty do trường đại học hoặc cao đẳng của bạn giới thiệu.
Ô tô cá nhân: Nếu bạn đang cân nhắc việc lái xe ô tô ở Vương quốc Anh, bạn sẽ cần có giấy phép lái xe hợp lệ và bảo hiểm. Chiếc xe cũng phải được đăng ký và đóng thuế. Nếu ô tô của bạn đã hơn ba năm tuổi, bạn phải kiểm tra hàng năm với bài kiểm tra của Bộ GTVT để kiểm tra xem nó có thích hợp với đường không.
Xe đạp: Đi xe đạp rất phổ biến ở Vương quốc Anh, đó vừa là một cách tuyệt vời để đi xung quanh thị trấn hoặc thành phố của bạn, vừa tiết kiệm tiền và giữ gìn sức khỏe. Một số thành phố của Vương quốc Anh như London , Liverpool hay Belfast cho phép thuê xe đạp theo chu kỳ. Điều đó có nghĩa là bạn nhận một chiếc xe đạp từ một bến đậu với một khoản chi phí nhỏ và trả nó về một bến đậu ở những nơi khác trong thành phố trong vòng 24 giờ.

12. Du học Anh qua công ty tư vấn du học, nên hay không?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Anh, cùng đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, lựa chọn các trung tâm tư vấn du học, phụ huynh và học sinh sẽ nhận được nhiều giá trị như:
12.1 Lộ trình học tập rõ ràng, thích hợp

Các chuyên viên tư vấn sẽ lắng nghe nguyện vọng của phụ huynh và học sinh, sau đó sẽ cùng nhau trao đổi để có thể xác định được trường học, ngành học tốt nhất để nâng cao trình độ học tập của học sinh. Đồng thời, Chúng tôi cũng giúp học sinh lên kế hoạch học tập rõ ràng, thích hợp, đảm bảo học sinh sẽ trải qua một quá trình học tập không phức tạp tại trường đại học đã lựa chọn.
12.2 Tiết kiệm thời gian chuẩn bị hồ sơ

Lựa chọn đặt niềm tin vào các trung tâm tư vấn đồng nghĩa với việc thay vì phải tự mình chuẩn bị hàng tá giấy tờ cần thiết cho hồ sơ du học, hay tự mình tìm kiếm thông tin qua nhiều nguồn khác nhau, đôi khi mất nhiều thời gian nhưng vẫn không đầy đủ và hiệu quả thì công việc phức tạp đó đã có trung tâm lo. Nhờ vậy, phụ huynh và học sinh tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị cho những việc khác.
12.3 Thông tin đầy đủ, chính xác và cập nhật liên tục

Các trung tâm tư vấn du học luôn nhanh nhạy trong vấn đề liên quan đến du học tại Anh như: điều kiện nộp đơn nhập học, học bổng tại các trường, các thông tin mới về chính sách visa, chuẩn bị hồ sơ, cơ hội việc làm, cơ hội định cư… Vì thế, họ sẽ cung cấp cho phụ huynh và học sinh nhưng thông tin chi tiết, những phân tích thấu đáo, những tư vấn hiệu quả về việc chọn trường học nào dựa trên khả năng học tập của từng học sinh cũng như điều kiện kinh tế của từng gia đình.

Khắc con dấu giá rẻ


Không chỉ vậy, các trung tâm/công ty thường là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường học tại Anh. Cho nên, phụ huynh và học sinh sẽ có cơ hội trực tiếp tham gia các buổi hội thảo, nơi đại diện tuyển sinh của các trường cung cấp thông tin về các chương trình học và giải đáp các câu hỏi xung quanh việc học tập tại trường. Qua các buổi tư vấn trực tiếp, phụ huynh và học sinh sẽ được cung cấp và cập nhật các thông tin du học mới nhất.

Chưa hết, trong suốt quá trình học tập của học sinh, sinh viên tại Anh, các trung tâm luôn duy trì các chính sách ưu đãi và hỗ trợ tư vấn cho phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên. Trong trường hợp phụ huynh muốn sang thăm con em mình, trung tâm sẽ hỗ trợ đắc lực trong việc xin visa, thu xếp chỗ ở, đi lại, giúp các gia đình tiết kiệm được công sức, thời gian và tiền bạc.

13. TẠI SAO NÊN CHỌN Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK KHI MUỐN DU HỌC ANH?

13.1 Bạn sẽ nhận được gì từ Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK?

Lựa chọn được ngôi trường thích hợp nhất với trình độ, nguyện vọng, tài chính với bạn
Săn được học bổng có giá trị thuận lợi, dễ dàng
Hoàn thành hồ sơ xét duyệt nhanh chóng
Tỉ lệ xin Visa thành công cao
Những hồ sơ khó được xem xét, xử lý nhanh chóng
Được đội ngũ chuyên viên tư vấn đồng hành, hướng dẫn qua các quy trình xin thư nhập học, nộp hồ sơ, xin thị thực
Mọi thắc mắc về đều được các chuyên gia hàng đầu đã từng là du học sinh tại Anh quốc tư vấn, giúp đỡ, giải đáp.

13.2 Tại sao Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK làm được điều đó?

Với đội ngũ tư vấn viên và quản lý có kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn du học
Đội ngũ chuyên gia hàng đầu đã từng là du học sinh
Là một trong những Công ty tư vấn Du học uy tín, tận tâm nhất Việt Nam
Sở hữu những mối liên kết mạnh mẽ với nhiều trường Cao đẳng, Học viện, Đại học trên nhiều quốc gia, mang đến những thông tin chính xác, cập nhật mới nhất về các khóa học, học phí, thông tin tuyển sinh từ các trường đối tác.

Mở công ty văn phòng ở Anh Quốc UK là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn du học Anh trên toàn quốc. Chúng tôi có một đội ngũ các chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, các Cố vấn chuyên nghiệp và các tư vấn viên được đào tạo có thể hướng dẫn sinh viên chọn trường Đại học, khóa học chuyên ngành và hướng dẫn chỗ ở thích hợp với sinh viên.

Chúng tôi không chỉ là cầu nối giữa sinh viên và các trường Đại học, mà Chúng tôi còn được công nhận để định hình sự nghiệp của những người khao khát. Đặt niềm tin vào Chúng tôi, bạn sẽ nhận chất lượng dịch vụ hàng đầu, quy trình nhập học nhanh nhất cho học viên và những hỗ trợ tốt nhất trong suốt quá trình học tập của học sinh.

Du học Anh Quốc UK 2021: 28 Điều Bắt Buộc Cần Biết!

Với chất lượng giáo dục Anh thu hút số lượng du học sinh đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ Tuy nhiên, việc tìm hiểu về du học Anh 2021 có thể sẽ tốn rất nhiều công sức do có quá nhiều nguồn thông tin không đáng tin cậy hiện nay, cùng với rất nhiều câu hỏi như học ở Anh có khó không, du học Anh có được làm thêm không, có thể du học Anh vừa học vừa làm được không, du học Anh có được ở lại không, vân vân, bài viết này là tổng hợp từ khắp các nguồn đáng tin cậy về thông tin du học Anh, điều kiện hay thậm chí là những khó khăn khi du học Anh cũng như những lý do vì sao nên du học Anh 2021.

Du học HISA tự hào là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Đại học của Anh, đã chắp cánh cho hàng ngàn bạn học sinh với ước mơ du học của bạn, chúng tôi luôn cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác nhất với mức độ uy tín cao nhất đến với phụ huynh và học sinh. Bài viết dưới đây là công sức cua rất nhiều thời gian nghiên cứu, sưu tầm, so sánh từ nhiều nguồn đáng tin cậy để cho bạn cái nhìn chính xác nhất về du học Anh 2021.

Nếu cảm thấy nhớ nhà sau khi chuyển đến học tại trường đại học thì đó là điều hoàn toàn tự nhiên. Cho dù bạn đã từng đi du lịch xa một mình, thường sẽ không bao giờ là dễ dàng để sống xa gia đình trong khoảng thời gian dài. Một vài tuần đầu tiên có thể hơi khó khăn nhưng nếu chăm chỉ tham gia các loại hoạt động xã hội và câu lạc bộ sinh viên bạn sẽ cảm thấy bận rộn và nguôi dần nỗi nhớ nhà.

Điều quan trọng hơn cần nghĩ đến là những cảm giác tự nhiên này sẽ sớm biến mất khi bạn gặp những người bạn mới, cả từ đất nước của bạn và từ khắp nơi trên thế giới. Vì thế, nhiều người sẽ ở cùng vị trí với bạn và việc tham gia câu lạc bộ hoặc hội sinh viên quốc tế có thể giúp bạn kết bạn suốt đời. Ngoài ra, việc làm quen với cư dân địa phương và cộng đồng địa phương về nơi bạn sẽ sinh sống cũng giúp bạn đỡ nhớ nhà. Trải nghiệm những nền văn hóa và phong tục mới là mặt thú vị của việc xa nhà. Khi đã ổn định cuộc sống, bạn sẽ thấy rằng mình quá bận rộn với các sự kiện thú vị và công việc nghiên cứu đầy thử thách để có thể vắng nhà. Nhưng khi bạn trở về nhà, điều đó cũng sẽ cảm thấy tuyệt vời.

Bằng cấp và chứng chỉ được Quốc tế công nhận

Chất lượng của các trường đại học ở Vương quốc Anh đảm bảo rằng bằng cấp của bạn sẽ được đánh giá cao bởi các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới, giúp bạn có lợi thế hơn các ứng viên khác. Là một sinh viên tốt nghiệp từ một trường đại học ở Vương quốc Anh, bạn là một trong những cựu sinh viên vô cùng tài năng – Hội đồng Anh ước tính rằng 38% người đoạt giải Nobel đã từng du học ở Vương quốc Anh.

Một điểm đến du học giá cạnh tranh so với Mỹ và Úc

Vương quốc Anh về cơ bản có học phí rẻ hơn đáng kể so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ và Úc khi nói về học phí. Học phí ở Vương quốc Anh rẻ hơn ít nhất từ £ 2.000 đến £ 3.000 so với Mỹ và Úc.

Bạn cũng không cần nhiều tiền trong ngân hàng để xin thị thực du học Anh, chỉ cần 16.000 bảng Anh so với ở Mỹ (tính ra tầm trên 18.000 bảng Anh) và Úc tính ra tầm trên 25.000 bảng Anh)


Vượt qua rào cản ngôn ngữ

Sinh ra tại Việt Nam nơi tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, sinh viên Việt có thể gặp một chút khó khăn khi đến Vương quốc Anh. Bạn có thể nghĩ rằng bạn sẽ gặp khó khăn khi đi lại hoặc nói chuyện với các bạn học mới của bạn. Nếu bạn thực sự lo lắng về vấn đề ngôn ngữ, thì có các lớp học và hướng dẫn có thể giúp bạn. Nhiều trường đại học cũng cung cấp các khóa học bổ sung để giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của bạn.

Số lượng sinh viên khổng lồ (và không ngừng tăng lên!)

Vương quốc Anh có các trường đại học ở hầu hết các thành phố, có nghĩa là dù bạn đi đâu, ở đó số lượng sinh viên đang phát triển mạnh – và đang tăng lên! Số lượng sinh viên Vương quốc Anh tăng lên hàng năm ở tất cả các cấp học cao hơn, vì vậy bạn sẽ luôn được bao quanh bởi những cá nhân có cùng chí hướng từ các nguồn gốc khác nhau (và quan trọng hơn, các cửa hàng và nhà hàng giảm giá cho sinh viên.)

Hòa nhập vào các quần thể sinh viên như vậy sẽ là bước đầu tiên để bạn kết bạn với những người bạn từ khắp nơi trên thế giới, từ những nền văn hóa khác nhau một trong những ưu điểm của việc du học.

Tận hưởng những thứ tưởng là cú sốc văn hóa

Bạn có thể chưa bao giờ trải nghiệm món cá và khoai tây chiên Fish and chips, trà xám bá tước Earl grey, bia đắng của người Anh. Có thể bạn cần nhiều thời gian để quen với ẩm thực và văn hóa nơi đây nhưng đó là cơ hội để trải nghiệm những điều mới mẻ và thêm yêu một đất nước với bao điều thú vị. Vương quốc Anh là nơi được mô tả như một “nơi hội tụ” của các nền văn hóa. Anh là một quốc đảo có liên kết chặt chẽ với các quốc gia trên toàn thế giới, nên có một cộng đồng dân nhập cư lớn tại đây.

Hệ thống giáo dục ở Vương quốc Antiết kiệm được nhiều thời gian hơn nhiều quốc gia khác.

Khắc con dấu giá rẻ


Khoảng từ 16 -19 tuổi, học sinh tại Anh sẽ thi lấy Chứng chỉ Giáo dục Trung học Phổ thông (GCSE). Sau đó, học sinh thường thi chứng chỉ A-levels, việc học và ôn thi chứng chỉ này kéo dài trong hai năm và chúng là chứng chỉ chứng nhận cho sinh viên đủ điều kiện nhập học ở trình độ đại học.

Chương trình học ở Anh ngắn hơn ở nhiều nước khác, cụ thể: tại Anh, hệ Đại học kéo dài 3 năm và hệ Thạc sĩ 1 năm. Như vậy, thời gian học tại Anh rút ngắn hơn so với các nước như Canada, Úc.. (4 năm hệ Đại học và 2 năm hệ Thạc sĩ). Vì thế mà chỉ cần16 tuổi là bạn đã có thế lấy dc GCSE rồi.

Cơ hội làm việc khi bạn học và sau khi tốt nghiệp

Với visa sinh viên Anh, bạn có thể làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần. Vương quốc Anh cũng có mức lương tối thiểu được đảm bảo, có nghĩa là bạn có thể kiếm được tối thiểu £ 118,00 trước thuế mỗi tuần để trang trải cho việc học của bạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể tìm kiếm cơ hội thực tập thông qua trường đại học của bạn tại một trong nhiều công ty nổi tiếng quốc tế có trụ sở tại Vương quốc Anh, chẳng hạn như BBC, Rolls Royce hoặc Burberry. Bằng cách này hay cách khác, sơ yếu lý lịch của bạn sẽ trông tuyệt vời sau khi trải nghiệm du học tại Anh.

Sau khi tốt nghiệp chương trình đại học hay sau đại học thì bạn có cơ hội xin visa 2 năm để làm việc tại nước Anh, và đây là 2 năm có thể bạn sẽ có cơ hội chứng tỏ khả năng của bạn để được các nhà tuyển dụng bảo lãnh ở lại Anh làm việc sau này.

Khám phá thế giới

Nếu bạn muốn khám phá thế giới càng nhiều càng tốt, thì du học tại Vương quốc Anh là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Vương quốc Anh là một nơi đa dạng và sôi động với rất nhiều điều để xem và làm. Thêm vào đó, mạng lưới giao thông tuyệt vời cho phép bạn khám phá các thành phố thú vị và cảnh quan tuyệt vời của Vương quốc Anh, bất kể bạn chọn trường đại học nào.

Với Châu Âu đại lục nằm ngay bên kia eo biển Manche, bạn có thể bay chuyến bay giá rẻ từ Anh tới những thành phố lớn tại châu Âu để khám phá Paris, Rome, Barcelona, Budapest, Dublin và hơn thế nữa.


Đọc đến đây HISA hi vọng các bạn học sinh và các vị phụ huynh có thể tự đưa ra quyết định của bạn sau khi tham khảo một cách rõ ràng. Nếu đã có quyết định du học Anh 2021, đừng bỏ qua bài viết vì ở phần dưới, sẽ có rất nhiều thông tin hữu ích mà HISA đã dày công sưu tầm để viết nên bài viết này.

Những trường đại học và cao đẳng tốt tại Vương quốc Anh

Trên khắp Vương quốc Anh, bạn có thể đăng ký vào các trường đại học, cao đẳng hoặc trường kinh doanh.

Trường cao đẳng là một tổ chức thường không có đủ tư cách như một trường đại học độc lập. Thông thường, trường cao đẳng là một phần của một trường đại học lớn hơn. Hầu hết các trường cao đẳng chỉ cung cấp một số lượng chỗ có hạn cho sinh viên đăng ký.

Các trường đại học của Anh cũng được phân chia theo năm thành lập, như sau:

Các trường đại học lâu đời – được thành lập trong thế kỷ 12 và 13; trường đại học lâu đời nhất là Đại học Oxford
Các trường đại học xây dựng trong giai đoạn phát triển – được thành lập vào cuối thế kỷ 19 tại các thành phố công nghiệp lớn của Vương quốc Anh
Các trường đại học mới – thành lập sau năm 1992

Ví dụ những trường đại học top đầu với chất lượng đào tạo tốt nhất ở Anh theo xếp hạng Times Higher Education World University Ranking 2020:

Điều kiện du học Anh Quốc

Để trả lời cho câu hỏi điều kiện du học Anh hệ trung học là gì? Điều kiện du học Anh bậc phổ thông là gì? Điều kiện đầu vào của các trường đại học tại Anh cần gì? Du học Anh cần IELTS bao nhiêu cho bậc thạc sĩ, cử nhân, tiến sĩ? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi đó!

Ngoài ra, cũng có một số bằng cấp học bốn năm có thể bao gồm làm thực tập một năm, một năm học một trường nước ngoài hoặc một năm Thạc sĩ với nghiên cứu nâng cao hơn. Các bằng cấp chuyên sâu như Y khoa thường kéo dài 6 năm.
Du học thạc sĩ tại Anh 2021

Sau khi hoàn tất chương trình học đại học, sinh viên có thể đăng ký học lên Thạc sĩ, và khóa Thạc sỹ tại Anh thường kéo dài trong một năm.

Bằng thạc sĩ thường liên quan đến việc nghiên cứu nâng cao và chi tiết hơn về ngành bạn chọn, hoặc là một lộ trình phát triển các kỹ năng cụ thể trong ngành mà bạn đã chọn.

Du học Anh nên chọn ngành nào?

Đi du học tại Anh 2021 có được làm thêm không?

Theo qui định làm việc của chính phủ Anh, sinh viên quốc tế được phép làm việc bán thời gian với thị thực du học Anh và điều kiện như sau:

Tối đa 20 giờ mỗi tuần làm việc được trả lương / không được trả lương đối với những người học các chương trình được cấp bằng: bậc cử nhân hoặc Sau đại học trở lên
Tối đa 10 giờ mỗi tuần làm việc được trả lương / không được trả lương trong suốt khóa học cho học viên học tiếng tại trung tâm ngoại ngữ hay học viên học chương trình dưới bậc cử nhân được tài trợ bởi một cơ quan được công nhận hoặc được tài trợ công khai như một tổ chức giáo dục đại học hay bất kỳ khóa học nào mà học sinh trên 16 tuổi có visa Tier 4 (Trẻ em)
Trong các kỳ nghỉ, sinh viên được phép làm việc toàn thời gian
Bạn không thể làm việc toàn thời gian cho đến khi bạn nhận được giấy phép lao động (Bậc 2)
Không được phép tự mở công ty kinh doanh, hay bất kỳ công việc tự do hoặc tư vấn nào

Các công việc làm thêm tại Anh:

Công việc làm thêm tại Anh rất đa dạng và có thể giúp bạn trang trải phần nào chi phí sinh hoạt. Đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp tốt quỹ thời gian của bạn để vừa học tốt vừa đi làm được.

Bạn có tham khảo bộ phận Job Vacancies tại trường mình theo học vì tại các trường đại học lớn, cơ hội việc làm thêm trong trường là rất nhiều như làm thủ thư, trợ giảng, hỗ trợ người khuyết tật, làm tại các buổi lễ của trường, thu ngân hay dọn bàn tại canteen, nhân viên lau dọn…. Làm thêm tại trường, bạn sẽ được hưởng lương và chế độ nghỉ phép như một nhân viên part-time trong trường.

Kiểm tra xem bạn có cần xin thị thực để học tập tại Anh?

Mọi công dân quốc tịch Việt Nam đều cần xin thị thực để nhập cảnh tại Anh. Nếu bạn không mang quốc tịch Việt Nam, thì cần xin thị thực Anh tại nước mà bạn có thị thực lưu trú hoặc giấy phép lao động.
Bước 2: Loại visa bạn muốn nộp là gì?

Để tìm hiểu thông tin về loại thị thực bạn muốn xin và các thông tin liên quan, vui lòng xem tại https://www.uk/browse/visas-immigration

Bước 3: Điền tờ khai xin visa du học Anh 2021

Mỗi cá nhân xin thị thực Anh, bao gồm cả trẻ em đều phải có riêng cho mình một bản khai xin thị thực trên mạng.

Cần lưu ý:

Bạn cần đảm bảo mình chọn đúng loại thị thực cần xin.
Bạn cần chắc chắn rằng các mục trong đơn xin thị thực phải được điền đúng, trung thực. Nếu bạn điền không chính xác hoặc khai gian dối, bạn có thế bị trượt visa và tác động đến kết quả xin visa các lần sau

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ du học Anh 2021

Về cơ bản, một bộ hồ sơ du học Anh sẽ cần:

Mẫu đơn xin visa bạn đã điền và ký
Copy bản phụ lục đã điền đầy đủ thông tin
Hộ chiếu bản gốc với tối thiểu 2 trang còn trống kèm bản sao
Giấy khai sinh.
Bảng điểm/Bằng cấp gần nhất nộp bản gốc và bản sao.
Bản gốc và bản sao sổ hộ khẩu
Thư hỗ trợ xin visa được cấp bởi trường mà bạn đăng ký học
Chứng chỉ tiếng Anh IELTS UKVI.
Hồ sơ chứng minh tài chính.
Giấy xác nhận việc làm/Hợp đồng lao động (nếu có)
Thư xác nhận đồng ý cho con đi học của ba mẹ với học sinh dưới 18 tuổi
2 ảnh (45mm x 35mm) phông trắng, chụp không quá 6 tháng
Chứng nhận khám lao phổi (nếu khóa học dài hơn 6 tháng)

Thời gian tốt nhất để chuẩn bị bộ hồ sơ du học Anh là 90 ngày trước khi bạn dự định bay qua Anh, tương đổi thích hợp để bạn sửa chữa hoặc bổ sung hồ sơ nếu cần thiết.

Khắc dấu châu á Đầu tư định cư thị thực tại Anh Quốc có mạng, Vì người phụ thuộc sang Anh quốc thời gian đầu sẽ cần có nguồn tài chính ổn định chu cấp trước khi kiếm được việc. Vì thế, việc chứng minh